RẠP CHIẾU PHIM 5D/7D LÀ GÌ?

Rạp chiếu phim 5D/7D là một trong những thiết bị thực tế ảo được ưa chuộng nhất năm 2021. Vừa là hình thức rạp chiếu phim nhưng được  nâng cấp với các hiệu ứng rung sinh động. Làm tăng thêm phần hấp dãn cho bộ pjim. Khiến người xem như được hòa mình vào bộ phim đó.

game kinh thuc te ao

Rạp chiếu phim 5D/7D là gì?

Rạp chiếu phim 5D là hình thức thể hiện nghệ thuật điện ảnh được phát triển trên nền tảng Rạp chiếu phim 4D. Nó chứa tất cả các chức năng của rạp chiếu phim 4D. Rạp chiếu 5D sử dụng hiệu ứng chỗ ngồi và hiệu ứng môi trường để mô phỏng sét và sấm sét, gió, sương, mưa và tuyết, và hiệu ứng của vụ nổ. Kết hợp một loạt các giác quan đặc biệt, chẳng hạn như thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và chuyển động rung. Được tích hợp hoàn hảo và sau đó các trò chơi tương tác cốt truyện được thêm vào. Với trải nghiệm hình ảnh siêu thực cùng với các hiệu ứng đặc biệt và kích thích trí tưởng tượng và trải nghiệm của bạn.

kinh 3d thuc te ao,

kinh 3d thuc te ao,

kinh thuc te ao vr,

kinh thuc te ao

Hệ thống hiệu ứng:

Hiệu ứng môi trường:

Các hiệu ứng đặc biệt về môi trường chủ yếu được thực hiện để phù hợp với phim. Ví dụ, khi xem phim 5D, nếu trong phim có cảnh mưa, hiệu ứng đặc biệt sẽ khiến khán giả cảm thấy có mưa tạt vào người, và hiệu ứng bị nổ tung. Khi gió thổi, khán giả cảm thấy có gió thổi, sương mù hình thành trong phim và khán giả cũng cảm thấy sương mù bao phủ xung quanh… Thiết bị của hiệu ứng đặc biệt về môi trường chủ yếu bao gồm máy tạo bong bóng, vòi phun nước , máy sấy tóc, máy tạo tuyết và máy hút khói. Chúng có thể tạo ra nhiều loại cảm giác như mưa, gió, tuyết, khói và sét.

thuc te ao 3d

thuc te ao 3d (2)

phim thuc te ao

kinh vr cho pc

kinh vr cho pc

Hiệu ứng đặc biệt của ghế:

Hệ thống hiệu ứng đặc biệt trên ghế cho phép khán giả cảm nhận được hiệu ứng của va chạm, chấn động và bay lên xuống. Khi khán giả xem phim phiêu lưu và phim kinh dị, hiệu ứng đặc biệt của chỗ ngồi đặc biệt rõ ràng. Ví dụ, khán giả đang xem một bộ phim về tàu lượn siêu tốc. Những chiếc ghế có thể khiến khán giả cảm thấy rung chuyển bay lên và bay xuống. Cảm giác đi bộ qua những ngọn núi trong thế giới ảo của phim. Và trải nghiệm cảm giác phấn khích khi tăng tốc qua những ngọn núi cao ngất.

>>>> Xem thêm Top những mẫu thiết kế khu vui chơi thực tế ảo 50m2

Hiệu ứng âm thanh và video:

Hệ thống hiệu ứng đặc biệt nghe nhìn hai chiều bao gồm màn hình kim loại, máy chiếu, giá đỡ (với thấu kính phân cực, phim), máy chủ phát lại, tủ điều khiển, màn hình, loa bass, loa chính, loa vòm, bộ khuếch đại công suất và thiết bị khác.
Hệ thống phần mềm bao gồm trình biên tập hành động hiệu ứng đặc biệt phim, trình phát phim, hệ thống điều khiển đồng bộ hóa, hệ thống hiệu ứng hành động đặc biệt và hệ thống hiệu ứng đặc biệt về môi trường. Trang thiết bị chủ yếu bao gồm máy tính cấu hình cao, màn hình, v.v.

>>>> Xem thêm Công viên giải trí – trò chơi thực tế ảo là gì?

game 3d cho kinh thuc te ao

tro choi thuc te ao

thuc te ao 3d

Thành phần thiết bị

Thiết bị hiển thị màn hình: độ phân giải cao, góc nhìn lớn, màn chiếu kim loại chiếu phim ba chiều chuyên nghiệp, tuổi thọ cao, khả năng chống nhiễu ánh sáng xung quanh.

Trang bị ghế:

Ghế chuyển động chuyên dụng cho rạp chiếu phim 5D, điều khiển 6 bậc tự do, 12 hướng, 36 kết hợp, 72 hành động.

Thiết bị điều khiển trung tâm: 

Điều khiển phát lại phim ba chiều, điều khiển chuyển động của ghế, hiệu chỉnh đường cong chuyển động và điều khiển các hiệu ứng đặc biệt của giác quan.

Thiết bị chiếu ba chiều:

Thiết bị chiếu và phát lại phim ba chiều công nghiệp, với độ rõ nét hình ảnh cao, độ sáng cao, tái tạo màu sắc và hiệu ứng bắt mắt.

Thiết bị hiệu ứng đặc biệt:

Ghế động và các hệ thống điện khác có các hiệu ứng đặc biệt như độ lún, xoay, rung, chạm chân, tia nước, phun nước, gió thổi, âm thanh tai và các hiệu ứng đặc biệt khác. Các hiệu ứng đặc biệt của môi trường xung quanh có thể thực hiện mô phỏng bong bóng, mô phỏng khói, mô phỏng tuyết và mô phỏng Mưa xuống, mô phỏng tia chớp, v.v. Làm tăng cảm giác trải nghiệm và phấn khích của khán giả.

Thiết bị âm thanh rạp hát:

Hệ thống âm thanh vòm đa kênh với hiệu ứng âm thanh chất lượng cao. Nó có thể mô phỏng tiếng máy bay, âm thanh sấm sét,… Hệ thống âm thanh vòm đa kênh có thể làm cho vật thể tạo ra đặc điểm của chuyển động vòm. Và có thể định vị chính xác vật thể chuyển động, do đó âm thanh của phim ba chiều cũng là ba -dimensional, tạo thành một không gian ba chiều thực. Tạo không gian nghe nhìn ba chiều.

Các thiết bị phụ trợ khác: 

Phần mềm điều khiển, kính âm thanh nổi, đường ống kết nối, móc treo, v.v.

Nếu bạn  muốn tư vấn và biết thêm chi tiết về sản hẩm rạp chiếu phim 5D/7D thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0835.844.844.

game 3d cho kinh thuc te ao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *